Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Bụi Sơn


Bụi sơn là loại bụi hóa học tổng hợp, chứa nhiều độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Trong thành phần của sơn tùy vào từng loại khác nhau mà các thành phần sẽ khác nhau. Đáng chú ý tới là chì và thủy ngân. Chì có trong sơn để chống gỉ, làm cho màu sắc được tươi và nhanh khô hơn. Thủy ngân giúp bảo quản vật dụng tránh rêu mốc, vi khuẩn.

Trong sản xuất và pha chế, sử dụng sơn hiện nay việc xử lý khí thải bụi sơn là điều rất cần thiết vì bụi sơn vô cùng nhỏ, khói sơn có mùi khó chịu. Để đảm bảo được chất lượng cao trong quá trình sản xuất và làm việc hiệu quả, các doanh nghiệp cần xây dựng và hoàn thiện các hệ thống xử lý khí thải bụi sơn đúng quy chuẩn chất lượng môi trường hiện nay.

Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

* Cấu tạo


* Nguyên lý hoạt động

Khí thải từ khu vực phun sơn sẽ được chụp hút thu lại và theo đường ống dẫn vào cyclon. Tại đây không khí sẽ chuyển động xoáy ốc bên trong thân hình trụ và va chạm vào ống đáy hình phễu. Dòng không khí bị dội ngược trở lên, dưới tác dụng của lực ly tâm, các hạt bụi va vào thành cyclon và mất quán tính rơi xuống đáy phễu. Bụi sẽ được xả bỏ định kỳ. Sau khi qua Cyclon dòng khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển đến tháp hấp thụ. Tại đây dòng khí được hấp thụ bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình phun sơn sẽ được hấp thụ lại. Dung dịch NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc. Khí thải được dẫn từ dưới lên giúp quá trình hấp thụ được diễn ra dễ dàng. Sau khi hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại. Dòng khí từ tháp hấp thụ được đưa vào ống khói và tiếp tục phân tán vào môi trường.


Sơ đồ tháp hấp thụ

* Ưu điểm

- Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành, bảo trì hệ thống.

- Vận hành đơn giản, hiệu quả. Hệ thống đảm bảo hoạt động tự động, liên tục.

- Phù hợp với mặt bằng thi công.

Công ty TNHH Hưng Thịnh Thiên là doanh nghiệp chuyên tư vấn thiết kế, gia công chế tạo và lắp đặt theo yêu cầu các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt nhựa chịu hóa chất… Các loại bồn, bể nhựa chịu hóa chất, bồn xi mạ, bồn lọc túi vải, cyclone… Hệ thống cấp gió tươi và thông gió nhà xưởng, tầng hầm, khu công nghiệp. Hệ thống xử lý bụi và khí thải công nghiệp… Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường.

Trụ sở công ty : Số 6/13 khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Xưởng chế tạo : Số 11/8 đường Hai Bà Trưng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0909 443 241 Or 0384 771 081

Website : www hungthinhthien.com

Email : Info@hungthinhthien.com