Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ


Trong sản xuất công nghiệp chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ hiện nay việc xử lý bụi gỗ phát sinh trong quá trình sản xuất là điều rất cần thiết. Để đảm bảo được chất lượng cao trong quá trình sản xuất và làm việc hiệu quả, các doanh nghiệp cần xây dựng và hoàn thiện các hệ thống xử lý bụi gỗ đúng quy chuẩn chất lượng môi trường hiện nay.

* Phương án xử lý bụi gỗ

Phạm vi sử dụng hợp lý của thiết bị lọc bụi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : kích thước hạt bụi, nhiệt đô khí thải, nồng độ ban đầu, điều kiện vận hành… Do bụi gỗ ở nhiều dạng kích thước khác nhau, ta cần thu hồi bụi gỗ này để làm nguyên liệu cho các công đoạn sản xuất khác nhau như sản xuất ván ép, làm chất đốt cho quá trình sấy, mặt khác do có lẫn cả bụi tinh và bụi thô… Chính vì vậy ta chọn phương pháp xử lý cyclon kết hợp với túi vải.

* Sơ đồ cấu tạo* Nguyên lý hoạt động

Bụi gỗ được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút theo hệ thống đường ống dẫn vào thiết bị cyclon. Hạt bụi trong dòng không khí đi vào cyclone theo phương tiếp tuyến và chuyển động xoáy đi xuống phía dưới, lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi va vào thành cyclon dẫn đến mất quán tính và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm với lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng và tiến hành loại bởi lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống khói và thoát ra ngoài không khí.

* Ưu điểm của phương pháp

- Chi phí thấp, phù hợp với mọi doanh nghiệp, các hộ sản xuất.

- Xử lý đến trên 90% lượng bụi phát sinh góp phần đáng kể giảm thiểu lượng bụi phát sinh ra môi trường trong chế biến gỗ, đảm bảo sức khoẻ người lao động trong xưởng.

- Thiết bị đơn giản, dễ chế tạo. Chi phí vận hành và bảo trì thấp.

Công ty TNHH Hưng Thịnh Thiên là doanh nghiệp chuyên tư vấn thiết kế, gia công chế tạo và lắp đặt theo yêu cầu các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt nhựa chịu hóa chất… Các loại bồn, bể nhựa chịu hóa chất, bồn xi mạ, bồn lọc túi vải, cyclone… Hệ thống cấp gió tươi và thông gió nhà xưởng, tầng hầm, khu công nghiệp. Hệ thống xử lý bụi và khí thải công nghiệp… Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường.

Trụ sở công ty : Số 6/13 khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Xưởng chế tạo : Số 11/8 đường Hai Bà Trưng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0909 443 241 Or 0384 771 081

Website : www hungthinhthien.com

Email : Info@hungthinhthien.com