Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Lò Hơi


Lò hơi là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua môi trường dẫn nhiệt là hơi nước cao áp. Lò hơi có thể được cấp nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau, hiện nay người ta thường dùng ba loại nhiên liệu đốt lò chính là gỗ củi, than đá hoặc dầu F.O. Đặc điểm khói thải của các loại lò hơi khác nhau, tùy theo loại nhiên liệu sử dụng. Bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất sử dụng lò hơi đốt bằng củi, đốt bằng than đá, bằng dầu FO.vì lượng khí thải của các lò hơi này không đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường. Vì vậy cần phải có các biện pháp thích hợp để xử lý khí thải lò hơi gây ra.

Loại lò hơi

Chất ô nhiễm

 Lò hơi đốt củi

 Khói, tro bụi, CO, CO2

 Lò hơi đốt than

 Khói, tro bụi, CO, CO2, SO2, SO3, NOx

 Lò hơi đốt dầu, gas

 Khói, tro bụi, CO, CO2, SO2, SO3, NOx

Quy trình xử lý khí thải lò hơi

* Cấu tạo


* Nguyên lý hoạt động
Khí thải phát sinh ra từ lò hơi sẽ được dẫn qua thiết bị cyclone để tách tro bụi, muội than bằng tác dụng của lực ly tâm và trọng lực. sau đó lợi dụng sức hút của quạt ly tâm sẽ dẫn khí thải đi qua bể lọc ướt để loại bỏ triệt để các tro bụi, muội than rồi tiếp tục dẫn các chất ô nhiễm còn lại qua tháp hấp phụ để hấp thụ các loại khí độc hại như COx , NOx, CO… bằng dung dịch NaOH rồi sau đó vận chuyển qua ống khói và xả ra ngoài môi trường.

* Ưu điểm của phương pháp

- Chất thải thứ cấp của nó được đưa về dạng thạch cao không gây ô nhiễm thứ cấp cho nguồn nước và có thể tách ra khỏi nước đem chôn lấp an toàn.

Là loại dung dịch rẻ tiền, dễ kiếm.

- Tính ăn mòn thiết bị yếu, ít gây nguy hại cho thiết bị xử lý.

- Dung dịch này ngoài nhiệm vụ hấp thụ SO2 còn có tác dụng làm nguội khí thải đáp ứng tiêu chuẩn về nhiệt độ khí thải đầu ra của ống khói.

- Tháp hấp thụ được chọn là tháp đệm vì dòng khí có chứa bụi và tạo được bề mặt tiếp xúc lớn nên tháp sẽ có kích thước nhỏ, kinh tế hơn. 

Công ty TNHH Hưng Thịnh Thiên là doanh nghiệp chuyên tư vấn thiết kế, gia công chế tạo và lắp đặt theo yêu cầu các sản phẩm quạt công nghiệpquạt nhựa chịu hóa chất… Các loại bồn, bể nhựa chịu hóa chất, bồn xi mạ, bồn lọc túi vải, cyclone… Hệ thống cấp gió tươi và thông gió nhà xưởng, tầng hầm, khu công nghiệp. Hệ thống xử lý bụi và khí thải công nghiệpĐảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường.

Trụ sở công ty : Số 6/13 khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Xưởng chế tạo : Số 11/8 đường Hai Bà Trưng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0909 443 241 Or 0384 771 081

Website : www hungthinhthien.com

Email Info@hungthinhthien.com