Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Bụi Cát


Trong sản xuất công nghiệp hiện nay việc xử lý khí thải,bụi phát sinh trong quá trình sản xuất là điều rất cần thiết. Để đảm bảo được chất lượng cao trong quá trình sản xuất và làm việc hiệu quả, các doanh nghiệp cần xây dựng và hoàn thiện các hệ thống xử lý khí thải, bụi đúng quy chuẩn chất lượng môi trường hiện nay.

I, Phương pháp xử lý khí thải bụi cát bằng cyclon

* Cấu tạo* Nguyên lý hoạt động

Không khí vào cyclon sẽ chảy xoáy theo đường xoắn ốc dọc bề mặt trong của hình trụ xuống tới hình phễu. Dòng khí sẽ chuyển động ngược lên trên theo hình xoắn ốc và qua ống tâm thoát ra ngoài. Hạt bụi trong dòng không khí chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài cyclon. Đồng thời hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của cyclon va chạm với nó sẽ mất động năng và rơi xuống phễu thu. Ở đó hạt bụi sẽ đi qua thiết bị xả và đi ra ngoài.

* Ưu điểm của hệ thống

Sử dụng rộng rãi, giá thành rẻ không có chi tiết truyền động phức tạp, vận hành dễ dàng. Áp suất lớn thích hợp cho bụi lớn, không độc hại, có thể dùng vật liệu chống ăn mòn. Vận hành tốt ở môi trường có nhiệt độ cao.  

II, Phương pháp xử lý khí thải bụi cát bằng túi vải


* Cấu tạo
* Nguyên lý hoạt động

Để lọc người ta cho luồng không khí nhiễm bụi đi qua các túi vải, túi vải sẽ ngăn các hạt bụi và để không khí đi thoát ra.Các hạt bụi có kích thước lớn, khối lượng của chúng lớn, chịu ảnh hưởng của lực quán tính nên duy trì các hạt bụi chuyển động theo phương thẳng. Tuy nhiên chúng khắc phục trở lực ma sát của dòng để va chạm các sợi và bám trên đó.
Các hạt bụi có kích thước nhỏ bị dòng khí cuốn theo và chuyển động bao quanh sợi. Sỡ dĩ các hạt này vẫn có thể va đập vào sợi là do chuyển động nhiệt, còn ảnh hưởng các lực quán tính thì nhỏ nên các hạt vẫn bám vào sợi.
Các hạt bụi nhỏ và nhẹ dễ bị dòng khí cuốn theo qua khe hở giữa các sợi vải. Hạt bụi có kích thước càng nhỏ, hạt bụi càng dễ bị lệch ra khỏi  quỹ đạo chuyển động càng xa. Do vậy khi dòng khí chứa bụi ở gần sợi các hạt bụi có thể chạm vào bề mặt sợi dưới tác dụng của chuyển động nhiệt và lắng trên bề mặt sợi.  
Bụi được tách ra khỏi vật liệu lọc định kỳ bằng cách lắc, rung hoặc thổi khí sạch ngược chiều.

* Ưu điểm
- Có hiệu quả cao về thu bụi
- Có thể sử dụng túi dệt
- Mức giảm áp sức thấp, cho hiệu quả về thu bụi
- Hoạt động đơn giản, dễ dàng tháo lắp, bảo trì, bảo dưỡng.

Công ty TNHH Hưng Thịnh Thiên là doanh nghiệp chuyên tư vấn thiết kế, gia công chế tạo và lắp đặt theo yêu cầu các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt nhựa chịu hóa chất… Các loại bồn, bể nhựa chịu hóa chất, bồn xi mạ, bồn lọc túi vải, cyclone… Hệ thống cấp gió tươi và thông gió nhà xưởng, tầng hầm, khu công nghiệp. Hệ thống xử lý bụi và khí thải công nghiệp…Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường.

Trụ Sở Công Ty : Số 6/13 khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Xưởng Chế Tạo : Số 11/8 đường Hai Bà Trưng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0909 443 241 Or 0384 771 081

Website : www hungthinhthien.com

Email : Info@hungthinhthien.com