Hệ thống hút hơi HCL Cho Ngành Thép
Chúng Tôi chuyên tư vấn chế tạo hệ thống hút khí HCL cho nhà máy thép,Cung cấp giải pháp triệt để hiệu quả,thiết bị bằng nhựa chịu axit

Tiết kiệm chi phí, hạn chế ô nhiễm môi trường là những ưu điểm đã được khẳng định của dây chuyền làm sạch bề mặt thép có xử lý khí thải và nước thải trong quá trình hoạt động.


Trung tâm Khuyến công & Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Giang đã hỗ trợ Công ty cổ phần thép Hương Thịnh xây dựng mô hình xử lý khí thải trong sản xuất cán thép tại cụm công nghiệp Hoàng Mai (tỉnh Bắc Giang).

 

Quy trình làm sạch bề mặt kim loại bắt đầu từ khâu nguyên liệu là tôn cuộn, sau khi đã cắt thành sản phẩm được đưa qua máng tẩy rửa axit công nghệ cao ở nhiệt độ 70oC, nguyên liệu để tẩy rửa là axit HCL (axit clohidric), sau đó chạy qua máng trung hòa NaOH (natrihidroxit) và tráng rửa để thành tôn sạch đưa vào cán. Trong quá trình này, nước thải sẽ được xử lý bằng hệ thống xử lý nước thải tuần hoàn công nghệ cao, năng lực xử lý 10 tấn/h và các khí thải sẽ được xử lý với hình thức hút axit sương mù. Bộ phận xử lý này cũng sẽ thu hồi một lượng axit HCL để đưa vào tái sử dụng, khối lượng có thể thu hồi từ 2 - 3 kg/tấn sản phẩm.

 

Lượng axit còn lại sẽ được đưa sang hệ thống xử lý nước thải tuần hoàn công nghệ cao. Việc xử lý nước thải trong quy trình làm sạch bề mặt thép được thực hiện từ khâu nước thải được đưa vào bể điều tiết. Trong bể này đã được lắp đặt hệ thống sục khí, đưa nước thải vào bể trung hòa. Nước từ bể trung hòa được đưa tiếp vào bể keo tụ và bể lắng. Phần nước bên trong bể lắng sẽ tự chảy vào bể nước trung gian và tại đây, lượng nước này sẽ được bơm nâng lên từ bộ lọc cao áp, qua lọc thải ra ngoài hoặc đưa vào tái sử dụng theo nguyên lý tuần hoàn.

 

Trong dây chuyền làm sạch bề mặt thép còn được lắp đặt tháp hấp thụ. Quy trình xử lý khí thải với công nghệ xử lý thu hồi hơi axit được thực hiện tại đây. Lượng axit HCL tại máng tẩy rửa qua quá trình sục khí tái sinh tạo thành hơi axit. Hơi axit được quạt hút vào thiết bị hấp thụ bằng đệm cầu, tại đây hơi đi từ dưới đáy tháp lên, dung dịch kiềm được phun từ trên xuống, tạo ra phản ứng trung hòa, hơi axit đã được xử lý và thu hồi một phần phục vụ tái sản xuất. Có thể khẳng định rằng, hệ thống xử lý nước thải và khí thải đã góp phần quan trọng hạn chế ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí trong sản xuất.