Hệ Thống Xử Lý Khói thải


Các lò đốt rác công nghiệp hiện nay sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau như: gas, dầu, than, củi, rác, và các chất thải công nghiệp khác. Với các loại rác thải công nghiệp như: rẻ, dầu mỡ, da giầy, cao su,.. thải ra từ các quá trình công nghiệp được đốt tiêu huỷ hoặc tận dụng nhiệt trong lò hơi sẽ không đủ điều kiện cần thiết để cháy kiệt hoặc chưa được trang bị các thiết bị xử lý khói thải chuyên dùng nên sẽ sinh ra một lượng khói đen và các chất độc còn lại phát tán ra ngoài môi trường. Để đảm bảo được chất lượng cao trong quá trình sản xuất và làm việc hiệu quả, các doanh nghiệp cần xây dựng và hoàn thiện các hệ thống xử lý khói  thải đúng quy chuẩn chất lượng môi trường hiện nay.

Phương pháp xử lý khói thải bằng tháp hấp thụ

* Cấu tạo


Hệ thống xử lý khói thải được áp dụng gồm có thiết bị quạt trung áp, êjếctơ, tháp hấp thụ, bơm dung dịch, ống dẫn,...

 

 Mô hình của hệ thống xử lý khói thải

 * Nguyên lý hoạt động

Do chênh lệch áp suất tạo bởi nhiệt độ khói thải, không khí và quạt đẩy, toàn bộ khói thải trong quá trình làm việc sẽ được hút và dẫn theo chụp khói, ống dẫn khói. Khói thải sẽ đi vào tháp hấp thụ, được rửa và làm sạch, loại bỏ bụi và các khí thải độc hại, tiếp theo dẫn qua êjếctơ, dẫn qua ống khói và đưa ra ngoài. Khí CO, SO2, HCL...Được hấp thụ bằng dung dịch được phun ở dạng sương trong tháp hấp thụ của ống khói. Toàn bộ lượng dung dịch sau khi hấp thụ khí thải sẽ được thu hồi về, qua lọc, bổ sung thêm hoá chất hoặc dung dịch mới để bơm trở lại hệ thống, tiếp tục công tác xử lý.

* Ưu điểm của phương pháp


- Vận hành đơn giản, công suất xử lý có thể điều chỉnh linh hoạt theo yêu cầu vận hành của lò đốt công nghiệp nhờ thiết bị biến tần.

- Việc lắp đặt thiết bị hoàn toàn độc lập với hệ thống đang vận hành.

- Thời gian lắp đặt nhanh. Tuổi thọ thiết bị bền do được chế tạo từ các vật liệu chịu ăn mòn như nhựa PP/PVC/FRP...

- Công nghệ hoàn toàn được nghiên cứu, tích hợp và chế tạo trong nước nên chủ động trong sử dụng, phù hợp với điều kiện các doanh nghiệp Việt Nam.

Công ty TNHH Hưng Thịnh Thiên là doanh nghiệp chuyên tư vấn thiết kế, gia công chế tạo và lắp đặt theo yêu cầu các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt nhựa chịu hóa chất… Các loại bồn, bể nhựa chịu hóa chất, bồn xi mạ, bồn lọc túi vải, cyclone… Hệ thống cấp gió tươi và thông gió nhà xưởng, tầng hầm, khu công nghiệp. Hệ thống xử lý bụi và khí thải công nghiệp… Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường.

Trụ sở công ty : Số 6/13 khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Xưởng chế tạo : Số 11/8 đường Hai Bà Trưng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0909 443 241 Or 0384 771 081

Website : www hungthinhthien.com

Email : Info@hungthinhthien.com